Hỏi & Đáp

CEO là gì?

CEO là từ viết tắt của Chief Executive Officer, có nghĩa là Giám Đốc Điều Hành. Cách viết này rất phổ biến trong các công ty của Mỹ. Doanh nghiệp Việt Nam có thói quen sử dụng các từ ngữ Tổng Giám Đốc, Giám Đốc … hơn là Giám Đốc Điều Hành. CEO là vị trí cao nhất trong bộ máy điều hành của doanh nghiệp, mặc dù một số chức danh khác vẫn có tiếp đầu ngữ “Giám Đốc” như Giám Đốc Tài chính, Giám Đốc Nhân sự, Giám Đốc Sản xuất v.v…

Liệu doanh nghiệp Việt Nam có thuê CEO chuyên nghiệp?

Một số doanh nghiệp VN gần đây đã nghĩ đến việc thuê CEO chuyên nghiệp cho mình, lý do có thể khác nhau tùy từng doanh nghiệp, nhưng nhìn chung đều bắt nguồn từ việc các chủ doanh nghiệp đã bắt đầu nhìn nhận rằng bản thân mình chưa đủ năng lực cần thiết để điều hành hoạt động của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp cũng như đối đầu với các thách thức trong quản lý khi hội nhập với nền kinh tế toàn cầu. CEO thật sự là đối tác chiến lược, là cánh tay phải của chủ doanh nghiệp trong việc “điều binh khiển tướng” để duy trì lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp.

CEO ở Việt Nam đã là một nghề thực sự chưa?

Hiện nay tại Việt Nam, CEO chưa được những người làm công việc này lẫn xã hội nhìn nhận như là một nghề thực sự (nghề Giám Đốc Điều Hành) tương tự như nghề bác sĩ, nghề luật sư, nghề kế toán v.v..., mà được xem như một chức danh quản lý nhiều hơn. Một số người thậm chí còn hiểu rằng Doanh nhân và CEO là một.

Liên lạc CEO Club

Hãy liên lạc với chúng tôi, rất vui được giải đáp các thắc mắc của các Anh/Chị.

Thông tin liên hệ
  • 33A Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam
  • +84 8 3811 8145
  • +84 8 3811 8147
  • info@ceoclub.com.vn
Thông tin Ban thư ký
  • +84 913 653 565
  • +84 913 922 928